Wedi'i leoli ar Wind Street, mae La Braseria yn gyfystyr â'r sîn fwyd yn Abertawe, ar ôl gwasanaethu cwsmeriaid newydd a ffyddlon am bron i 40 mlynedd. Mae La Braseria yn arbenigo mewn darparu'r cynnyrch lleol mwyaf ffres wedi'i ategu gan un o'r dewisiadau gwin mwyaf yng Nghymru, wedi'i osod mewn amgylchedd bodega rhydlyd. Fformiwla syml o ansawdd, arddull a gwerth.
Yn enwog am ei arddangosfeydd pysgod a chig ffres lle gall y rhai sy'n bwyta ddewis eu toriad a'u dogn eu hunain a'u gosod allan dros ddau lawr, mae gan La Braseria ddigon o le ar gyfer partïon bwyta mawr neu ddigwyddiadau preifat. Yn fwy na hynny, mae hefyd yn cynnwys teras bwyta awyr agored a bar cyfagos a ailagorwyd yn ddiweddar, La Prensa, lle gall gwesteion ymlacio a mwynhau diod cyn neu ar ôl diner.
Gydag un o'r celloedd gwin mwyaf yng Nghymru, mae gan La Braseria 149 o winoedd a siampên yn amrywio o £24.99 i £1,150.
"Roedd parti mawr ohonom yn ystod cinio yma, roedd y staff yn gofalu amdano'n dda iawn. Mae'r bwyd i gyd wedi'i goginio'n ffres, yn flasus iawn ac roedd y dognau'n dda. Roedd holl awyrgylch y lle yn addas ar gyfer y bwyd a weinir, o'r addurn i gerddoriaeth ac roedd hyd yn oed arogleuon yn ei gwneud yn lleoliad cyfforddus i eistedd a mwynhau'r pryd hyfryd."
- J Peters (*****)